1
Java Dev
4
R&D SA
7
Sr. Android Dev
2
Sr. Java Dev
5
Big Data Dev
8
Junior QA
3
UI Dev
6
Sr. iOS Dev
9
Senior QA
onsiter-FPT-Software-1
Một ngày của onsiter tại Mỹ

Hãy cùng theo chân các lập trình viên FPT trên đất Mỹ. Khi onsite ngắn hạn (4-8...

“Được làm việc tại Mỹ, với khách hàng lớn làm về mảng CME (Communication, Media and Entertainment).” Nhân chia sẻ về lí do đầu quân cho FSOFT.Z8.

Tự tin giới thiệu mình là người hiền lành và ít nói, chàng lập trình viên của Z8 đang onsite tại Mỹ bắt đầu chia sẻ về cuộc sống và công việc của mình một cách từ tốn.

 Trịnh Thành Nhân-       Ngày sinh: 21/08/1992
–       Quê quán: Hà Nội.
–       Sở thích cá nhân: Sách, phim, nhạc cổ điển, du lịch một mình.
–       Slogan của bản thân (quan điểm sống): Take it easy.
–       Vị trí hiện tại: Big Data developer thuộc đơn vị Z8

Lần đầu tiên gặp Nhân là lúc cậu đang lui cui rửa bát đĩa và tôi không nghĩ rằng đây là một trong những FSOFTer mà tôi sẽ phỏng vấn và viết bài trong thời gian ở Mỹ.

Cứ tối thứ sáu hàng tuần, các anh em bên Mỹ lại tụ tập ăn tối và uống bia sau một tuần làm việc mệt mỏi, phòng Nhân được chọn làm địa điểm tập kết. Và câu chuyện của tôi với Nhân được bắt đầu trong lúc cậu giải quyết đống bát đĩa của các bữa nhậu tập thể.

Nhân sinh năm 1992, tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Information System khóa 6C FU. Mặc dù vào FSOFT (năm 2012) khi vẫn còn là sinh viên nhưng nếu ai không làm việc cùng Nhân, sẽ không biết rằng công việc hằng ngày của cậu bé thư sinh này là học các công nghệ mới sau đó training lại cho các thành viên của dự án hoặc đi traning cho các đội dự án khác khi có yêu cầu. Đặc biệt, nếu nhân lực của team không đủ, Nhân sẽ trực tiếp tham gia code trong thời gian đầu. Tính đến nay, Nhân đã support 5 dự án liên quan đến cloud (google app engine), BI enterprise (Microsoft BI), cross flatform (Phonegap). Chính vì tính chất đặc biệt của công việc, nên chưa có dự án nào Nhân được theo từ đầu đến cuối. “Chỉ làm được một phần rồi lại phải nhảy qua một dự án khác, không đầu không cuối, nhưng có cái hay là em đã học được rất nhiều từ các anh chị đồng nghiệp ở các team”, Nhân cười và nói.

Trước khi tham gia Z8, Nhân được học các giải pháp liên quan đến Big Data (Hadoop Ecosystem, Mongodb, Neo4j, Google Big Query). “Em thấy đây là một lĩnh vực có nhiều cơ hội nên quyết định tham gia vào Z8 để áp dụng những thứ mình đã học và học hỏi thêm từ thực tế công việc. Z8 đã cho em cơ hội được làm việc tại Mỹ, với một khách hàng lớn về mảng CME (Communication, Media and Entertainment). Đây là một bước đệm quan trọng để em phát triển nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm bản thân”, Nhân cho biết.

Trước tết Nguyên đán vừa rồi, Nhân đột xuất nhận lịch đi onsite tại Los Angeles, FUSA do dự án cần người gấp. “Em bay qua đây vào ngày 9/2, không được ăn tết cùng gia đình nhưng bố mẹ cũng thoải mái và em cũng đã quen rồi nên cũng không buồn lắm, cứ xách ba lô lên và đi thôi, đến nay cũng đã được gần 2 tháng ở Mỹ”, Nhân thổ lộ.

Do chênh lệch múi giờ với Việt Nam nên một ngày của Nhân cũng như các onsiter tại Mỹ bắt đầu từ 7h sáng và kết thúc vào 12h đêm hoặc giữa đêm phải thức dậy để trả lời email hoặc support khi có vấn đề gấp. Nhân tâm sự: “Ban đầu qua đây cũng cực lắm nhưng chỉ vài ngày sau là em đã quen”.

Hiện tại, Nhân đang là Big Data Developer và đang tham gia vào dự án Cloud Recommendation – Data Analytics với khách hàng DTV. Nhân đặt mục tiêu rất rõ ràng sẽ trở thành một Data Scientist trong 2 năm tới. “Em xác định sẽ học hỏi không ngừng để đạt được mục tiêu. Sau đó thì em chưa biết, cứ đạt được trước đã rồi tính tiếp”, Nhân vừa đẩy gọng kính vừa cười trả lời câu hỏi về tương lai.

“Mặc dù còn rất trẻ nhưng Nhân thể hiện kiến thức và kỹ năng rất tốt. Nhân ít nói, hiền lành nhưng luôn tiếp thu học hỏi với tinh thần cầu tiến cao, tôi rất vui được làm việc cùng Nhân trong thời gian qua”, Mr. Ashok (khách hàng DTV, supervisor của Nhân trong thời gian onsite tại Mỹ) nhận xét.

Khi được hỏi về việc chia sẻ kinh nghiệm để được đi onsite tại Mỹ, Nhân cười và cho biết “Thật ra không phải kinh nghiệm gì đâu. Chỉ đơn giản khi làm việc cho Z8 thì đó chính là cơ hội để FSOFTer có thể được di onsite tại Mỹ, học hỏi và tích lũy nhiều kiến thức quý giá cho công việc sau này”.

“Trong FSOFT hiện nay, Z8 sẽ luôn tạo ra những cơ hội và thử thách cho tất cả những nhân viên trong đơn vị. Mặc dù có profile khá tốt nhưng Nhân cũng như những nhân viên khác của Z8 đều xuất phát điểm như nhau, phải khẳng định bản thân và chiếm lấy cơ hội. Tôi đánh giá cao tinh thần “Fast & Furious” của Nhân trong việc nhanh chóng bắt kịp công việc phức tạp của dự án từ những nền tảng kiến thức lý thuyết được học.  Nhân cầu tiến, chịu khó học hỏi  và tôi tin rằng Nhân sẽ còn tiến xa với con đường Nhân đã chọn”, anh Phùng Quang Đạt – Giám đốc đơn vị Z8 – nhận định.

“Được làm việc tại Mỹ, với khách hàng lớn làm về mảng CME (Communicat...

Tâm lý ứng viên là một trong những bí kíp để “giành chiến thắng”...

Trần Nguyễn Phương Trà vừa gia nhập FSOFT với mong muốn môi trường làm việc...

Văn phòng mới tại Los Angeles (Mỹ) của FPT với quy mô 70 chỗ làm việc nhằm ...

“Dân công nghệ chẳng ai là không muốn làm việc ở “cái nôi công nghệ thế...

Với quyết định làm việc dài hạn tại bang California cho hãng viễn thông hàng ...

“UI/UX giống như một bộ áo thời trang đòi hỏi nhiều khía cạnh khác nhau  ...

Mong muốn xây dựng một lực lượng mạnh nhất ở phía khách hàng, Nam và team ...

Tôi đầu quân vào vị trí Senior Java Developer khi thấy cơ hội phát triển thành ...

Hồ Xuân Tuấn Anh
Project Manager
“Tôi quyết định đầu quân cho FPT Software dù đang có một công việc tốt ở IBM Việt Nam, vì nhìn thấy cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở trong công nghệ hot nhất hiện nay - mobility, với khách hàng đứng đầu thế giới trong lĩnh vực viễn thông. Hơn nữa tôi thấy mình có cơ hội định cư làm việc dài hạn tại Mỹ”
Hoàng Anh Minh
R&D Solution Architect
Tôi chọn FPT Software để phát triển sự nghiệp R&D với nhiều công nghệ mới: computer vision, voice control, natural language processing, recommendation... Công việc có nhiều thách thức thú vị, đặc biệt khi gặp những vấn đề mới, phải tự tìm hiểu và đề xuất các giải pháp cho khách hàng. Ngoài ra, tôi yêu thích những trải nghiệm sống và làm việc tại nhiều quốc gia.
Nguyễn Hải Duy
Senior Java Developer
Qua nhiều dự án “Full life cycle” với khách hàng Mỹ, tôi đã học được nhiều, từ công nghệ mới, đa dạng, đến phong cách làm việc rõ ràng, chủ động của người Mỹ. Tôi thích du lịch và nước Mỹ mang đến cho tôi cơ hội được khám phá văn hóa, con người, phong cảnh, cho tôi trải nghiệm lên rừng, lội suối lẫn vượt sa mạc đầy thách thức

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Phòng tuyển dụng công ty FPT Software. Email: recruitment@fsoft.com.vn
Hà Nội. Ms. Nga: 01233 033 789 TP. Hồ Chí Minh. Mrs. Liên: 090 942 1300 Đà Nẵng. Mr. Điệp: 0909494396