1
Java Dev
4
R&D SA
7
Sr. Android Dev
2
Sr. Java Dev
5
Big Data Dev
8
Junior QA
3
UI Dev
6
Sr. iOS Dev
9
Senior QA
onsiter-FPT-Software-1
Một ngày của onsiter tại Mỹ

Hãy cùng theo chân các lập trình viên FPT trên đất Mỹ. Khi onsite ngắn hạn (4-8...

job-interview-tips

Tâm lý ứng viên là một trong những bí kíp để “giành chiến thắng” trong một cuộc phỏng vấn với khách hàng DTV.

Các cá nhân lọt qua vòng phỏng vấn của FSOFT sẽ tiếp tục trải qua một vòng phỏng vấn trực tiếp với khách hàng hoặc phỏng vấn thông qua hệ thống Polycom/ Skype nhằm đánh giá năng lực của ứng viên đối với công việc của dự án. Trước đó, các ứng viên sẽ được đơn vị đào tạo lý thuyết và thực hành. Bên cạnh kiến thức kỹ thuật, kỹ năng giao tiếp, kỹ thuật trong phỏng vấn được đặc biệt chú trọng. Anh Ngô Anh Tuấn – Phụ trách Tuyển dụng cho dự án chia sẻ

Theo anh, bí kíp để giành chiến thắng trong một cuộc phỏng vấn đấy chính là tâm lý ứng viên. “Nếu bạn xem buổi phỏng vấn như một buổi trò chuyện, chia sẻ thì bạn sẽ không bị quá căng thẳng. Nếu có thể, bạn hãy đặt mình ở vị trí người dẫn dắt, để khách hàng hiểu nội dung mình muốn nói và sau đó trình bày thật rõ ràng và mạch lạc”, anh cho biết.

“Lọt qua vòng phỏng vấn này tuy khó mà lại không khó”, nhiều thành viên của dự án chia sẻ. Không hẳn bạn phải có bề dày kinh nghiệm đáng nể thì bạn mới có thể làm với DTV.

Vừa qua, bạn Nguyễn Hoàng Tân – học viên tốt nghiệp lớp Fresher đã lọt qua vòng phỏng vấn này một cách xuất sắc và nhận được đánh giá cao từ khách hàng. Mặc dù chưa nhiều kinh nghiệm trong nghề, Tân đã chinh phục khách hàng bằng phong thái tự tin và chủ động chia sẻ những kiến thức của mình. Tân cho biết: “Khi phỏng vấn với khách hàng DTV, thách thức lớn nhất đó là yêu cầu về mặt kiến thức của họ khá là ngặt nghèo, tiếp đến là đa phần những người tham gia phỏng vấn đều là người gốc Ấn Độ nên tiếng Anh hơi khó nghe một chút. Do đó, kỹ năng nghe nói gần như là một trong những kỹ năng bắt buộc khi làm việc với khách hàng này”.

TanNH.jpg

Trước khi bước vào cuộc phỏng vấn, Tân đã chủ động tìm hiểu về những công nghệ mình chưa nắm rõ hay thực hành bằng cách làm các demo nhỏ để hiểu thêm về những gì đã đọc trong sách. Bên cạnh đó, Tân dành thời gian trao đổi thêm với các anh chị trong đơn vị để hiểu rõ hơn về hệ thống. Để buổi phỏng vấn không quá ngỡ ngàng, Tân và các bạn khác thường tập luyện phỏng vấn trong nhóm khoảng 2-3 người và đóng các vai khác nhau để rèn luyện thêm về kĩ năng trình bày cũng như là một cách ôn lại kiến thức mà mình đã học được.

Tân cho rằng “cứ tự tin và thoải mái trong buổi phỏng vấn. Bạn cởi mở chia sẻ về những điều bạn biết và cần hỏi lại ngay nếu như vấn đề nào đấy bạn chưa rõ. Nếu bạn rụt rè, đấy chính là điểm trừ đáng tiếc trong một cuộc phỏng vấn”.

“Được làm việc tại Mỹ, với khách hàng lớn làm về mảng CME (Communicat...

Tâm lý ứng viên là một trong những bí kíp để “giành chiến thắng”...

Trần Nguyễn Phương Trà vừa gia nhập FSOFT với mong muốn môi trường làm việc...

Văn phòng mới tại Los Angeles (Mỹ) của FPT với quy mô 70 chỗ làm việc nhằm ...

“Dân công nghệ chẳng ai là không muốn làm việc ở “cái nôi công nghệ thế...

Với quyết định làm việc dài hạn tại bang California cho hãng viễn thông hàng ...

“UI/UX giống như một bộ áo thời trang đòi hỏi nhiều khía cạnh khác nhau  ...

Mong muốn xây dựng một lực lượng mạnh nhất ở phía khách hàng, Nam và team ...

Tôi đầu quân vào vị trí Senior Java Developer khi thấy cơ hội phát triển thành ...

Hồ Xuân Tuấn Anh
Project Manager
“Tôi quyết định đầu quân cho FPT Software dù đang có một công việc tốt ở IBM Việt Nam, vì nhìn thấy cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở trong công nghệ hot nhất hiện nay - mobility, với khách hàng đứng đầu thế giới trong lĩnh vực viễn thông. Hơn nữa tôi thấy mình có cơ hội định cư làm việc dài hạn tại Mỹ”
Hoàng Anh Minh
R&D Solution Architect
Tôi chọn FPT Software để phát triển sự nghiệp R&D với nhiều công nghệ mới: computer vision, voice control, natural language processing, recommendation... Công việc có nhiều thách thức thú vị, đặc biệt khi gặp những vấn đề mới, phải tự tìm hiểu và đề xuất các giải pháp cho khách hàng. Ngoài ra, tôi yêu thích những trải nghiệm sống và làm việc tại nhiều quốc gia.
Nguyễn Hải Duy
Senior Java Developer
Qua nhiều dự án “Full life cycle” với khách hàng Mỹ, tôi đã học được nhiều, từ công nghệ mới, đa dạng, đến phong cách làm việc rõ ràng, chủ động của người Mỹ. Tôi thích du lịch và nước Mỹ mang đến cho tôi cơ hội được khám phá văn hóa, con người, phong cảnh, cho tôi trải nghiệm lên rừng, lội suối lẫn vượt sa mạc đầy thách thức

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Phòng tuyển dụng công ty FPT Software. Email: recruitment@fsoft.com.vn
Hà Nội. Ms. Nga: 01233 033 789 TP. Hồ Chí Minh. Mrs. Liên: 090 942 1300 Đà Nẵng. Mr. Điệp: 0909494396