1
Java Dev
4
R&D SA
7
Sr. Android Dev
2
Sr. Java Dev
5
Big Data Dev
8
Junior QA
3
UI Dev
6
Sr. iOS Dev
9
Senior QA
onsiter-FPT-Software-1
Một ngày của onsiter tại Mỹ

Hãy cùng theo chân các lập trình viên FPT trên đất Mỹ. Khi onsite ngắn hạn (4-8...

Tra-624x413

Trần Nguyễn Phương Trà vừa gia nhập FSOFT với mong muốn môi trường làm việc và tính chất của công việc tại đây sẽ giúp Trà luôn giữ được lửa đam mê với nghề nghiệp. Vượt qua các vòng kiểm tra năng lực, bạn đã chính thức đảm nhận vị trí Tester cho Dự án DTV đầu tháng 10 vừa qua. Hãy cùng tìm hiểu thêm về Trà qua bài phỏng vấn ngắn sau nhé.

PV: Chào Trà. Chúc mừng Trà đã gia nhập FSOFT. Bạn có thể giới thiệu qua 1 chút về mình và các thành tích nổi bật?

Mình là Trà, tên đầy đủ là Trần Nguyễn Phương Trà, sinh năm 1988. Nếu nói thành tích nổi bật thì mình không có đâu. Chỉ có 1 điều khiến mình hài lòng là….mọi thứ mình có hiện giờ do chính mình tìm kiếm, và đạt được.

PV: Quá trình học tập và ngày vào FSOFT của bạn?

Mình tốt nghiệp PTIT năm 2011. Mình vào FSOFT đầu tháng 10-2014. Và trước khi vào FSOFT mình đã làm việc ở 3 công ty khác.

PV: Bạn có thể nêu tên các công ty bạn đã từng làm việc và kinh nghiệm có được trong quãng thời gian này?

Công ty đầu tiên sau khi mình đấu tranh với ba mẹ để được xuống Sài Gòn lập nghiệp là 1 công ty Sale. Do thấy không hợp với chuyên môn nên sau đó mình vào TMA và làm tester. 1 thời gian sau, gọi là “hết duyên” với TMA, mình vẫn tiếp tục làm tester ở Lazada. Ở đây, mình tiếp xúc với kỹ thuật không nhiều, mình tự cảm thấy kiến thức dần bị mai một, và không đúng với đam mê công nghệ của mình, nên mình đã nghỉ và apply vào làm cho FSOFT đến thời điểm này.

PV: Bạn kỳ vọng mình sẽ được gì khi gia nhập FSOFT?

FSOFT là công ty toàn cầu, khách hàng là các Tập đoàn nằm trong top 500 fortunes. Trong dự án này, những công nghệ mới nhất như computer vision, voice control, natural language processing, recommendation… mà nhóm dự án phát triển sản phẩm cho khách hàng, đang được hàng triệu gia đình Mỹ sử dụng. Ngoài ra, cơ hội onsite Mỹ và nâng cao năng lực tiếng Anh, kĩ năng mềm… cũng là những điểm hấp dẫn từ dự án.

Mình kỳ vọng, và nói đúng hơn là mình tin rằng môi trường làm việc và tính chất của công việc tại đây sẽ giữ được lửa đam mê của mình với nghề nghiệp.

Tra

PV: Theo bạn, để làm việc trong môi trường toàn cầu, một kỹ sư CNTT sẽ phải chuẩn bị cho mình hành trang như thế nào ?

Theo mình, ngoài việc ngày càng phải trau dồi kiến thức chuyên môn, thì 1 kỹ sư CNTT trên nền toàn cầu hóa cần phải nâng cao trình độ ngoại ngữ. Có một số trường hợp mình được biết, 1 số bạn kiến thức chuyên môn rất vững nhưng do ngoại ngữ chưa được tốt lắm nên fail phỏng vấn với khách hàng. Có thể nói đó là những trường hợp đáng tiếc. Ở thời kì hội nhập này, “mù chữ” không còn là mù quốc ngữ, mà “mù chữ” là mù ngoại ngữ. Bản thân mình ngoại ngữ cũng chưa tới đâu cả, mình vẫn đang cố gắng rất nhiều.

PV:  Đam mê lớn nhất của bạn hiện nay là gì và bạn có kế hoạch như thế nào cho niềm đam mê này?

Đương nhiên, bất cứ một kỹ sư CNTT nào cũng đam mê công nghệ. Và mình mong muốn học hỏi được nhiều kiến thức mới để làm giàu cho vốn hiểu biết của mình. Từ đó giúp mình vươn đến những vị trí cao hơn trong công việc. Kế hoạch duy nhất của mình là học hỏi, học hỏi, và học hỏi.

PV: Bạn đã làm thế nào để vượt qua xuất sắc tất cả các câu hỏi của FSOFT/DTV? Theo bạn đâu là yếu tố quan trọng giúp vượt qua các câu hỏi phỏng vấn một cách tốt nhất?

Mình chỉ cố gắng vượt qua thôi, không gọi là xuất sắc đâu hihi. Theo mình, yếu tố quan trọng giúp mình vượt qua các câu hỏi phỏng vấn đó là sự tự tin. Bản thân mình phải tin tưởng vào những gì mình có trước, rồi dựa vào niềm tin đó thuyết phục nhà tuyển dụng.

PV: Cảm xúc của bạn sau gần 2 tháng làm việc ở FSOFT?

Cảm xúc sau gần 2 tháng làm việc là…mình muốn được ký hợp đồng dài hạn với FSOFT!

PV: Cảm ơn bạn. Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công cùng FSOFT.

“Được làm việc tại Mỹ, với khách hàng lớn làm về mảng CME (Communicat...

Tâm lý ứng viên là một trong những bí kíp để “giành chiến thắng”...

Trần Nguyễn Phương Trà vừa gia nhập FSOFT với mong muốn môi trường làm việc...

Văn phòng mới tại Los Angeles (Mỹ) của FPT với quy mô 70 chỗ làm việc nhằm ...

“Dân công nghệ chẳng ai là không muốn làm việc ở “cái nôi công nghệ thế...

Với quyết định làm việc dài hạn tại bang California cho hãng viễn thông hàng ...

“UI/UX giống như một bộ áo thời trang đòi hỏi nhiều khía cạnh khác nhau  ...

Mong muốn xây dựng một lực lượng mạnh nhất ở phía khách hàng, Nam và team ...

Tôi đầu quân vào vị trí Senior Java Developer khi thấy cơ hội phát triển thành ...

Hồ Xuân Tuấn Anh
Project Manager
“Tôi quyết định đầu quân cho FPT Software dù đang có một công việc tốt ở IBM Việt Nam, vì nhìn thấy cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở trong công nghệ hot nhất hiện nay - mobility, với khách hàng đứng đầu thế giới trong lĩnh vực viễn thông. Hơn nữa tôi thấy mình có cơ hội định cư làm việc dài hạn tại Mỹ”
Hoàng Anh Minh
R&D Solution Architect
Tôi chọn FPT Software để phát triển sự nghiệp R&D với nhiều công nghệ mới: computer vision, voice control, natural language processing, recommendation... Công việc có nhiều thách thức thú vị, đặc biệt khi gặp những vấn đề mới, phải tự tìm hiểu và đề xuất các giải pháp cho khách hàng. Ngoài ra, tôi yêu thích những trải nghiệm sống và làm việc tại nhiều quốc gia.
Nguyễn Hải Duy
Senior Java Developer
Qua nhiều dự án “Full life cycle” với khách hàng Mỹ, tôi đã học được nhiều, từ công nghệ mới, đa dạng, đến phong cách làm việc rõ ràng, chủ động của người Mỹ. Tôi thích du lịch và nước Mỹ mang đến cho tôi cơ hội được khám phá văn hóa, con người, phong cảnh, cho tôi trải nghiệm lên rừng, lội suối lẫn vượt sa mạc đầy thách thức

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Phòng tuyển dụng công ty FPT Software. Email: recruitment@fsoft.com.vn
Hà Nội. Ms. Nga: 01233 033 789 TP. Hồ Chí Minh. Mrs. Liên: 090 942 1300 Đà Nẵng. Mr. Điệp: 0909494396